Chi đoàn giáo viên Khoa Sư phạm về thăm Khu căn cứ Tỉnh ủy nhân ngày 30-4

CHI ĐOÀN GIÁO VIÊN KHOA SƯ PHẠM

VỀ THĂM KHU CĂN CỨ TỈNH ỦY NHÂN NGÀY 30-4

 

Nhân kỷ niệm 43 năm Ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước (30-4-1975 – 30-4-2018), vào ngày 14 tháng 4 năm 2018, Chi đoàn Giáo viên Khoa Sư phạm đã tổ chức chuyến về nguồn, về thăm các di tích lịch sử – văn hóa cấp Quốc gia và kết hợp tham quan làng nghề Hồng Dân.

 

 

Cụ thể đoàn đã đến 3 điểm

  1. Di tích lịch sử Khu căn cứ Tỉnh ủy Bạc Liêu, tại ấp Cây Cui xã Ninh Thạnh Lợi, huyện Hồng Dân, tỉnh Bạc Liêu.
  2. Di tích lịch sử chùa Cỏ Thum, tại Ấp Cỏ Thum, xã Ninh Thạnh Lợi, huyện Hồng Dân, tỉnh Bạc Liêu.
  3. Làng nghề Hồng Dân, tại huyện Hồng Dân, tỉnh Bạc Liêu.

 

Trong chuyến đi lần này, đoàn đã phối hợp Chi đoàn Liên hiệp các Hội Văn học – Nghệ thuật tỉnh Bạc Liêu để thực hiện về nguồn, với mục đích giao lưu học hỏi. Trong chuyến đi Chi đoàn Liên hiệp các Hội Văn học – Nghệ thuật tỉnh Bạc Liêu đã chia sẻ kinh nghiệm sáng tác, viết bài cho tạp chí Văn hóa văn nghệ Bạc Liêu. Đó là những chia sẻ quý báo giúp cho đoàn viên Chi đoàn Giáo viên Khoa Sư phạm có thêm kiến thức, kinh nghiệm trong sáng tác, viết bài ở nhiều thể loại khác nhau.

 

 

Qua chuyến đi này, Huyện Hồng Dân cũng đã gợi ý chủ đề viết về kỷ niệm 20 năm thành lập Huyện Hồng Dân, qua đó Chi đoàn Liên hiệp các Hội Văn học – Nghệ thuật tỉnh Bạc Liêu và Chi đoàn Giáo viên Khoa Sư phạm sẽ viết bài gửi tạp chí Văn hóa văn nghệ Bạc Liêu với nội dung ngợi ca lịch sử hào hùng của dân tộc, và về những bước chuyển mình của Hồng Dân ngày mới.

 

 

Chuyến đi đã góp phần nhắc nhở giá trị văn hóa, lịch sử của dân tộc; bồi dưỡng tình yêu quê hương đất nước; tạo mối gắn kết, giao lưu học hỏi giữa các đoàn viên.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*