Tổng kết Thực tập sư phạm của sinh viên Khoa Sư phạm năm học 2017 – 2018

TỔNG KẾT THỰC TẬP SƯ PHẠM CỦA SINH VIÊN KHOA SƯ PHẠM

NĂM HỌC 2017 – 2018

 

Trong quá trình đào tạo các ngành sư phạm thuộc Khoa Sư phạm của Trường Đại học Bạc Liêu, thực tập sư phạm là một hoạt động hết sức quan trọng và cần thiết đối với các em sinh viên. Bởi hoạt động thực tập sư phạm không chỉ phản ánh được chất lượng đào tạo của nhà trường mà còn rèn luyện những kỹ năng nghề nghiệp cho sinh viên từ thực tiễn ở môi trường phổ thông. Đồng thời hoạt động này còn giúp cho các bạn sinh viên vận dụng những kiến thức, kĩ năng đã được thầy cô truyền đạt vào thực tế giảng dạy trong đợt thực tập cũng như chuẩn bị phục vụ cho công tác giảng dạy sau khi ra trường.

Nhằm đánh giá lại kết quả trong đợt thực tập sư phạm của sinh viên khoa Sư phạm vừa qua, được sự cho phép của Ban giám hiệu nhà trường, vào lúc 15h30’, ngày 16 tháng 4, tại Hội trường lớn cơ sở 2, khoa Sư phạm tiến hành tổ chức buổi lễ tổng kết thực tập sư phạm, năm học 2017 – 2018.

Đến dự lễ tổng kết có sự hiện diện của:

– Thầy Trần Mạnh Hùng – Tiến sĩ,  Phó hiệu trưởng nhà trường

– Thầy Huỳnh Xuân Phát – Thạc sĩ, Giảng viên chính Trưởng Khoa Sư phạm

Cùng với quí thầy cô trong khoa Sư phạm và quí thầy cô là thành viên trong ban chỉ đạo thực tập sư phạm. Đặc biệt là sự có mặt đông đủ của 327 sinh viên các lớp tham gia thực tập đợt này.

Trong đợt thực tập sư phạm lần này, các em rất chịu khó học hỏi kinh nghiệm và phương pháp giảng dạy từ các giáo viên hướng dẫn, đồng thời soạn giáo án và truyền đạt kiến thức khá tốt. Tuy nhiên, còn một số em vẫn còn bỡ ngỡ, chủ quan, chưa toàn tâm cho công việc nên dẫn đến một số trường hợp kết quả chưa cao. Sau mỗi hoạt động các em đều được giáo viên hướng dẫn phân tích, chỉ bảo tận tình để tự bản thân rút kinh nghiệm và tự trau dồi, rèn luyện thêm. Có thể nói, những kết quả mà các em sinh viên đã đạt được là một kết quả rất khách quan, trung thực và phản ánh đúng năng lực của từng em trong quá trình thực tập sư phạm lần này.

Để ghi nhận những kết quả đã đạt được của các em sinh viên trong đợt thực tập sư phạm vừa qua, Hiệu trưởng trường Đại học Bạc Liêu quyết định khen thưởng cho 08 em sinh viên đạt kết quả cao nhất.

Buổi tổng kết thực tập sư phạm kết thúc trong không khí ấm áp, vui tươi và đằm thắm. Chúc các em sinh viên tiếp tục phấn đấu để hoàn thành tiếp chặng đường học tập còn lại của mình. Đặc biệt chúc tất cả các em đều đạt kết quả tốt nghiệp cao và sớm trở thành những giáo viên thực thụ trong tương lai.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*